Công tắc điều khiển Từ xa Wifi Sonoff Tx mặt kính cảm ứng và Sonoff M5 nút cơ, 3 nút đã được điều chỉnh để sử dụng điều khiển Rèm, Cửa cuốn trên ứng dụng eWelink, điều khiển chạm tự nhả và có thể lắp song song để giữ nguyên công tắc cơ của cửa cuốn. Có thể kết hợp cảm biến phát hiện cửa đóng mở sonoff wifi trên app eWelink.

Công tắc Wifi Sonoff là một giải pháp tiện lợi và thông minh cho việc điều khiển cửa cuốn trong ngôi nhà của bạn. Với tính năng kết nối qua Wifi, công tắc này cho phép bạn điều khiển cửa cuốn từ xa thông qua ứng dụng eWeLink trên điện thoại di động.

Với công nghệ cảm ứng hiện đại, bạn có thể dễ dàng điều khiển cửa cuốn bằng cách chạm vào màn hình điện thoại của mình. Điều này mang lại sự thuận tiện tối đa cho việc mở và đóng cửa cuốn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bên cạnh đó, công tắc Wifi Sonoff còn có tính năng hẹn giờ đóng cửa, giúp bạn tự động lập lịch để cửa cuốn tự động đóng và mở vào những thời điểm cụ thể. Điều này rất hữu ích khi bạn không có thời gian theo dõi cửa cuốn hoặc muốn tăng cường an ninh cho ngôi nhà của mình.

Một tính năng đáng chú ý khác của công tắc Wifi Sonoff là khả năng chia sẻ quyền điều khiển với các thành viên khác trong nhà. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ quyền truy cập vào ứng dụng eWeLink với gia đình hoặc bạn bè, cho phép họ điều khiển cửa cuốn một cách đơn giản và thuận tiện. Đáng chú ý là công tắc Wifi Sonoff hiếm khi gặp sự cố về máy chủ. Với hệ thống ổn định và tin cậy, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào việc điều khiển cửa cuốn mọi lúc, mọi nơi. Hơn nữa, công tắc Wifi Sonoff cũng có khả năng điều khiển cục bộ ngay cả khi mất kết nối internet. Điều này đảm bảo rằng bạn vẫn có thể điều khiển cửa cuốn trong trường hợp gặp sự cố mạng hoặc mất kết nối internet.

Loại nhấn cơ màu đen có thể chạy ROM hỗ trợ Matter kết nối trực tiếp vào ios Home App.

Có thể kết hợp với hệ thống giám sát Camera thông minh để vừa điều khiển cửa cuốn, phát hiện cửa đóng mở, xem camera trực tiếp và hệ thống giám sát camera tự động phát hiện người, vật nuôi + thông báo kèm hình ảnh đến chủ nhà khi an ninh được bật. Xem chi tiết tại đây.

Hướng dẫn lắp đặt chi tiết dành cho loại Mặt Kính Cảm Ứng Tx 3 nút ( hướng dẫn cho công tắc Cơ M5 tại đây)

Trước tiên, bạn cần kết nối và cấu hình cho công tắc tx 3 nút trên app eWeLink. Bạn cấp nguồn AC 220V cho công tắc Sonoff vào N(nguội) và L(lửa) bên trái cùng.

Bạn xem hướng dẫn để kết nối công tắc vô wifi nhà bạn, dùng app eWeLink tại đây.

Cấu hình công tắc trên app eWeLink:

Bạn mở app eWeLink, chọn công tắc Tx 3 nút > chọn mục 3 chấm ở trên, bên phải. Ở mục đầu tiên, bạn có thể chọn vô để sửa tên cho các Nút.

 

Bạn cuộn xuống phía dưới, chọn mục Cài Tự Động Tắt.

 

Thông thường các nút của công tắc cơ Cửa cuốn hoạt động theo nguyên tắc Nhấn và Nhả ngay nên bạn cần cấu hình cho các nút của Sonoff Tx tự động Tắt ( OFF ) sau 0.5 giây – 1 giây, như hình bên dưới. Bạn cấu hình và Lưu lại là nhé.

 

Đấu nối công tắc Tx với công tắc cơ của Cửa cuốn:

Bạn có thể đấu công tắc Sonoff Tx 3 nút song song với công tắc cơ của Cửa Cuốn, khi đó bạn vừa điều khiển cửa cuốn từ xa trên app ewelink, mà vẫn điều khiển bằng công tắc cơ của cửa cuốn như bình thường.

Bạn cần xác định các dây trên công tắc cửa cuốn, thông thường gồm dây Chung, dây Lên, dây Dừng, dây Xuống, như hình bên dưới.

Công tắc cơ cửa cuốn có 2 loại : 

+ Loại 1 :  có 3 nút là thường Mở ( NO ).

+ Loại 2 : có 2 nút Lên Xuống là thường Mở ( NO ) và nút Dừng là thường Đóng ( NC ).

1.> Hướng dẫn đấu dây dành cho Loại 1 ( 3 nút thường Mở ) :

Bạn cần đấu dây như hình bên dưới:

+ dây Chung của Cửa Cuốn vô cổng COM của công tắc Tx.

+ dây Lên vô cổng L.

+ dây Dừng vô cổng D.

+ dây Xuống vô cổng X.

Bạn xem thêm phần Cấu hình thêm trên app eWeLink bên dưới nhé.

2.> Hướng dẫn đấu dây dành cho Loại 2 ( có nút Dừng là thường Đóng ) :

Bạn cần đấu dây như hình bên dưới:

+ dây Chung của Cửa Cuốn vô cổng COM của công tắc Tx.

+ dây Lên vô cổng L.

+ dây Xuống vô cổng X.

+ dây Dừng :

++ Nếu bạn thay thế công tắc cơ cửa cuốn thì đấu dây Dừng vào D, thêm 1 dây đi từ COM vào NC.

 

++ Nếu bạn đấu song song với công tắc cơ cửa cuốn thì cần cắt đôi hoặc tháo dây Dừng đi xuống công tắc cơ, sau đó đầu trên đấu vô D, đầu dưới đấu vô cổng NC.

 

Mạch bên trong đã thay đổi nên vị trí các nút nhấn trên công vẫn giống như công tắc cơ.

Đến đây bạn có thể điều khiển Cửa cuốn bằng app eWeLink.

Cài đặt thêm cho công tắc trên app eWeLink :

+ Cài đặt cho công tắc luôn TẮT sau khi cấp nguồn để đảm bảo an toàn cho nhà khi bị cúp điện.

Bạn mở app eWeLink, chọn công tắc Tx cửa cuốn, chọn vào Trạng thái khi cấp điện, hãy đảm bảo 3 kênh đang chọn là TẮT.

+ Cập nhật ROM mới cho công tắc :

– Nếu bạn thấy dòng “Đã có firmware mới …“, bạn chọn vào nút 3 chấm của công tắc, xem phần Phiên bản hiện tại, vui lòng chọn vào để cập nhật bản mới > 3.5.0 là được. Quá trình cập nhật khoảng 1 phút, vui lòng KHÔNG làm mất điện công tắc nhé.

Vui lòng liên hệ chúng tôi nếu không rõ nhé!

Contact Me on Zalo
Call Now Button