Lợi ích của ổ cắm điện thông minh – Nhà thông minh Noha

Ổ cắm điện thông minh là một thiết bị thông minh khá phổ biến hiện nay. Với việc sử dụng loại ổ cắm này, các thiết bị điện trong nhà sẽ trở nên thông minh hơn và giúp tiết kiệm điện đáng kể cho gia đình bạn.

Ổ cắm điện thông minh là gì ?

Ổ cắm điện thông minh là một loại ổ cắm điện có đầy đủ chức năng như ổ cắm điện thông thường và có thêm khả năng kết nối với mạng Wifi, dùng để điều khiển từ xa các thiết bị điện trong nhà. Đây là thiết bị cơ bản nhất để biến mọi thiết bị điện trong nhà bạn trở nên thông minh hơn mà không tốn kém nhiều chi phí.

Những lợi ích khi sử dụng ổ cắm thông minh là gì?

1. Bật/tắt mọi thiết bị điện từ xa dễ dàng:

Một số thiết bị điện trong nhà có tích hợp bộ hẹn giờ, tuy nhiên tính năng của nó khá cơ bản và phải thực hiện mỗi lần sử dụng. Nhưng đối với ổ cắm thông minh, bạn chỉ cần cài đặt một lần, các lần sau đó hệ thống sẽ tự động thực hiện lại mà bạn không cần phải bận tậm đi tìm remote cho từng thiết bị nữa.

Chúng ta có thể hình dung một tình huống cụ thể như thế này:

Mỗi buổi sáng bạn đều ủi quần áo tươm tất để đi làm. Một hôm bạn đã xuống dưới nhà giữ xe và chợt nhớ ra là chưa rút ổ cắm bàn ủi. Nhà bạn lại ở chung cư tầng 16, phải đợi thang máy và đi lên lại ư – quên chuyện đó đi. Với ổ cắm thông minh rất đơn giản khi chỉ cần mở app điện thoại, chọn vào biểu tượng ổ cắm thông minh và bấm nút tắt là xong. Thật tiện lợi đúng không nào?

2. Tiết kiệm tiền điện đáng kể:

Rất nhiều người có thói quen ra khỏi nhà thường quên không tắt thiết bị điện hoặc để chúng ở chế độ chờ dẫn đến hao phí điện và tiền bạc mỗi tháng. Đây thật sự là một thói quen xấu cần phải bỏ nhưng nếu bạn mắc chứng “não cá vàng” thì ổ cắm điện thông minh sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Có nhiều thiết bị khi ở chế độ chờ vấn ngốn không ít tiền điện như là Tivi, máy tính, Wifi, các cục sạc pin, lò vi sóng, máy nướng, máy xay sinh tố…Bạn chỉ cần bật chế độ vắng nhà với thiết lập cài đặt sẵn, ổ cắm thông minh sẽ kiểm soát toàn bộ mọi thiết bị điện trong nhà, đảm bảo mọi thiết bị sẽ được tắt khi không có bạn ở nhà để tiết kiệm tối đa chi phí.

3. Kiểm soát con trẻ:

Bạn chắc hẳn không ít lần rơi vào tình huống con cái không chịu nghe lời bạn đi ngủ sớm đúng không nào. Mỗi khi bạn vô phòng  để nhắc nhở các con ngủ sớm thì chúng đều sẽ “dạ dạ, vâng vâng” ngoan ngoãn. Thế nhưng khi bạn vừa đóng cửa phòng lại, chúng sẽ lập tức mở tivi, máy tính để chơi suốt đêm.

Với ổ cắm thông minh, tình trạng trên sẽ không còn nữa, bạn có thể kiểm soát hoàn toàn mọi ổ cắm trong nhà và con của bạn sẽ không có cơ hội “lén lút” thức khuya nữa.

4. Chăm sóc bể cá, cây cảnh tự động: 

Nếu bạn là người có sở thích là nuôi cá và chăm sóc cây cảnh thì hẳn là việc chăm sóc bể cá và tưới cây sẽ luôn là vấn đề bạn phải bận tâm.

Đối với bể cá, bạn sẽ cần phải bật tắt các hệ thống chiếu sáng để kích thích sự phát triển của tảo, cây cảnh trong bể hoặc phải cho cá ăn đúng giờ.

Với cây cảnh thì giờ đây bạn không cần phải thức dậy sớm để tranh thủ tưới cây trước khi đi làm nữa, ổ cắm thông minh kết hợp với hệ thống bơm nước sẽ tự động tưới cây cho bạn, giúp bạn có thêm vài phút ngủ sau những đêm thức khuya làm việc.

Thật tuyệt vời ! Hãy trải nghiệm ngay ổ cắm thông minh tại Cửa hàng thông minh Noha. Grab giao ngay trong ngày tại HCM, miễn phí bởi Shopee.

SĐT/Zalo : 093.9317721

Xin Cám Ơn!

Call Now Button
Contact Me on Zalo