Quy trình cài đặt thiết bị Broadlink điều khiển Điều hòa thao tác cũng tương tự như với TV, thậm chí còn dễ hơn rất nhiều vì bạn chỉ cần nhấn một nút nguồn là Broadlink nhận diện được ngay hãng sản xuất điều hòa cũng như model của nó. Không cần phải cho học thêm các nút bấm khác nữa.

Bạn hãy mở app ihc, trong giao diện quản lý chính, nhấn vào thiết bị Broadlink đã kết nối, RM pro+ hoặc RM Mini 3.

Lưu ý: nếu bạn có nhiều location, cần vuốt qua trái hoặc phải cho đến khi location mong muốn xuất hiện. Lúc này mới chọn được thiết bị Broadlink.

Những thiết bị gia dụng mà Broadlink có hỗ trợ sẽ xuất hiện, tất nhiên trong bước này chúng ta chọn Điều hòa (Air conditioner). Nếu không thấy danh sách này bạn hãy nhấn vào Add appliance ở dưới cùng màn hình.

Giới thiệu : HomeBide kết nối vô số phụ kiện không tương thích chính thức với nền tảng Apple vào HomeKit. Xem Chi Tiết.

Ô search trên cùng xuất hiện để bạn nhập vào tên hãng điều hòa, bên dưới liệt kê những nhà sản xuất phổ biến mà Broadlink hỗ trợ. Ví dụ mình chọn Panasonic.

Lưu ý: nếu điện thoại đang dùng Tiếng Việt, sẽ gặp vấn đề tên các thiết bị hiển thị tiếng Trung Quốc rất khó xác định. Bạn hãy cài đặt ngôn ngữ điện thoại là Tiếng Anh.

Tiếp theo ihc yêu cầu bạn trỏ điều khiển vào thiết bị Broadlink rồi nhấn nút nguồn. Mục đích để thiết bị có thể nhận diện được model điều hòa và đưa ra các nút bấm điều khiển tương ứng.

Đợi vài giây, nếu không có vấn đề gì xảy ra bạn sẽ nhận được thông báo việc thêm điều hòa vào Broadlink thành công. Chọn location và nhấn Done để hoàn tất.

Giao diện điều khiển điều hòa Panasonic xuất hiện, với các nút bấm gần như đầy đủ như trên điều khiển luôn.