Hai sản phẩm chủ lực của Broadlink là bộ trung tâm điều khiển Broadlink RM Pro+ và Broadlink RM Mini 3 được rất nhiều người lựa chọn khi bắt đầu triển khai nhà thông minh. Tính năng của 2 bộ trung tâm này là hỗ trợ giúp bạn điều khiển tất cả các thiết bị hồng ngoại như TV, đầu truyền hình số, Điều hòa… hay các thiết bị được điều khiển bởi sóng RF như đèn chiếu sáng, rèm, cổng tự động, cửa cuốn bất cứ lúc nào, ở mọi nơi đâu trên thế giới thông qua ứng dụng ihc được cài trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Điều đặc biệt khiến cho Broadlink trở nên cực kì phổ biến đó là việc thiết bị có thể học lệnh từ remote hồng ngoại hoặc RF (với Broadlink RM Pro+). Do đó, về lý thuyết Broadlink có thể điều khiển tất cả mọi thiết bị có sử dụng remote.

Broadlink RM Pro+ và Broadlink RM Mini 3 có cách cài đặt giống nhau.

1. Cài đặt ứng dụng quản lý ihc

Toàn bộ thao tác cài đặt thiết bị Broadlink, quản lý các thiết bị điện gia dụng đều thực hiện thông qua app Intelligent Home Center (gọi tắt là ihc), có trên Google Play Store và Apple AppStoreBạn hãy click link tương ứng cài đặt ứng dụng này trên điện thoại hoặc máy tính bảng, đăng ký tài khoản và đăng nhập.

Giới thiệu : HomeBide kết nối vô số phụ kiện không tương thích chính thức với nền tảng Apple vào HomeKit. Xem Chi Tiết.

Trước đây Broadlink sử dụng ứng dụng e-Control, tuy nhiên họ đã chuyển qua sử dụng app mới ihc vì app cũ không hỗ trợ kết nối với các trợ lý ảo như Amazon Alexa hay Google Assistant.

Lưu ý: nếu điện thoại của bạn sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt, có thể sẽ không tìm thấy được ứng dụng ihc, hoặc tên và giao diện là tiếng Trung Quốc không dùng được. Hãy chuyển sang ngôn ngữ Tiếng Anh.

2. Kết nối với Broadlink RM Pro+ hoặc Broadlink RM Mini 3

Bạn bắt buộc phải bật Location của điện thoại lên thì mới cài đặt được thiết bị Broadlink.

Mở hộp và cắm nguồn cho thiết bị Broadlink, đặt ở trong vùng phủ sóng Wifi mà bạn muốn thiết bị kết nối tới. Điện thoại của bạn cũng phải kết nối với cùng một mạng Wifi.

Broadlink RM Pro+ có củ sạc đi kèm, còn Broadlink RM Mini 3 thì bạn cần sử dụng củ sạc ngoài, có thể sử dụng sạc điện thoại có sẵn là được.

Lần đầu tiên cắm nguồn, đèn led trên thiết bị sẽ nháy nhanh báo hiệu thiết bị đang ở trong chế độ Setup Mode. Nếu không có, bạn hãy lấy que tăm chọc vào lỗ reset và giữ vài giây cho đến khi đèn led nháy thì nhả ra.

Tiếp theo bạn mở app ihc, nhấn vào dấu + phía trên cùng bên phải và chọn Add device.

Kéo xuống dưới cùng chọn Add by categories >

Chọn tiếp Universal Remotes

Danh sách thiết bị Broadlink hiện ra, bạn hãy chọn thiết bị tương ứng muốn cài đặt, RM Pro+ hoặc RM Mini 3. Ví dụ mình chọn RM Mini 3.

Màn hình tiếp theo nhắc nhở bạn kiểm tra lại đèn led trên thiết bị có đang nháy liên tiếp hay không. Đồng thời dòng Current NET sẽ hiển thị kết nối mạng Wifi điện thoại đang sử dụng. Bạn có thể đổi mạng Wifi nếu cần trước khi tiếp tục.

Nếu không có vấn đề gì, nhấn Next.

Nhập mật khẩu mạng Wifi rồi nhấn Next.

Ngay lập tức ihc sẽ kết nối với thiết bị Broadlink và đẩy thông số cấu hình lên. Lúc này đèn led trên thiết bị sẽ nháy chậm lại, báo hiệu trạng thái đang kết nối với Wifi.

Đợi khoảng vài giây sau, đèn led trên Broadlink sẽ ngừng nháy, báo hiệu thiết bị đã cài đặt xong.

Nhập tên thiết bị, chọn location và nhấn Done để hoàn tất.

Ngay lập tức ihc sẽ gợi ý một số thiết bị điện gia dụng có thể dùng với Broadlink, trong đó có 2 loại phổ biến nhất là TV và Điều hòa (Air conditioner). Mình sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cài đặt với 2 loại thiết bị này.

Nếu đèn led trên thiết bị không nháy nữa, nhưng phần mềm ihc báo Cannot find the device to be added, bạn hãy nhấn Cancel quay trở ra màn hình chính của ihc, nhấn tab Device sẽ thấy thiết bị xuất hiện trong danh sách Devices to be added. Nếu chưa xuất hiện, bạn vui lòng đợi 5 – 10 phút nhé!

Xem thêm Thiết bị được hỗ trợ và Cách học lệnh cho thiết bị Bradlink RM