Điều khiển Remote thông minh là một trong những món đồ thông minh đáng giá nhất mà bạn có thể mua và dùng nó ngay để điều khiển tất cả các thiết bị sử dụng Remote hiện tại trong nhà mình, không cần nâng cấp gì phức tạp cả.

1. Hoạt động như thế nào?

Điều khiển Remote thông minh dùng sóng hồng ngoại (IR), radio RF để gửi lệnh cho các món đồ gia dụng như máy lạnh, TV, quạt, hệ thống âm thanh, loa, cửa cuốn, rèm cửa và bất kì món đồ nào được điều khiển bằng IR và RF.

Thiết bị điều khiển Remote hồng ngoại IR cần phải ở trong tầm nhận tín hiệu của thiết bị, thường là hai thiết bị phải thấy được nhau theo đúng nghĩa đen (chứ không như Wi-Fi bạn có thể lắp một chỗ rồi phát cả nhà, chỉ sóng RF mới làm được). Giống như khi bạn dùng remote, bạn không thể ở trong phòng này rồi điều khiển thiết bị ở phòng khác được.

Cục thiết bị điều khiển Remote sẽ phát sóng hồng ngoại IR, radio RF theo 360 độ do nó có nhiều đèn hồng ngoại gắn bên trong nên bạn không cần phải canh đúng hướng như khi bấm remote (phải chĩa remote về thiết bị).

Thông thường mỗi phòng, bạn sẽ trang bị 1 cục thiết bị điều khiển Remote hồng ngoại để nó điều khiển nhiều thiết bị trong phòng đó. Các cục điều khiển có tích hợp Wi-Fi nên chúng ta có thể điều khiển chúng bằng App ở bất kỳ đâu.

2. Thiết bị điều khiển Remote hỗ trợ hãng thiết bị nào?

Nhiều lắm, khi thiết lập thiết bị điều khiển của bạn, bạn có thể chọn loại thiết bị trước (quạt, TV, điều hòa, rèm cửa, cửa cuốn...). Sau đó trong từng mục sẽ có danh sách các thiết bị mà thiết bị điều khiển có sẵn cơ sở dữ liệu về lệnh của họ như Samsung, Sony, LG, TV, Daikin, Toshiba, Gree, Philips, Panasonic, Hitachi, Whirlpool... cùng rất nhiều tên tuổi lớn khác đã được hỗ trợ sẵn, trong đa số trường hợp bạn sẽ không cần phải tự dạy lệnh làm gì.

Thật tuyệt vời ! Hãy tham khảo các thiết bị điều khiển remote bên dưới và trải nghiệm ngay!

Contact Me on Zalo
Call Now Button