Trong giao diện quản lý chính của ihc, bạn nhấn vào thiết bị Broadlink đã kết nối, RM pro+ hoặc RM Mini 3.

Lưu ý: nếu bạn có nhiều location, cần vuốt qua trái hoặc phải cho đến khi location mong muốn xuất hiện. Lúc này mới chọn được thiết bị Broadlink.

Những thiết bị gia dụng mà Broadlink có hỗ trợ sẽ xuất hiện, tất nhiên trong bước này chúng ta chọn TV. Nếu không thấy danh sách này bạn hãy nhấn vào Add appliance ở dưới cùng màn hình.

Ô search trên cùng xuất hiện để bạn nhập vào tên hãng TV, bên dưới liệt kê những nhà sản xuất phổ biến. Ví dụ mình chọn Samsung.

Giới thiệu : HomeBide kết nối vô số phụ kiện không tương thích chính thức với nền tảng Apple vào HomeKit. Xem Chi Tiết.

Đợi vài giây để ihc tải về tất cả những cấu hình remote của dòng TV đã chọn.

Sau đó, ihc yêu cầu bạn cần tắt TV đi bằng điều khiển TV. Nhấn Yes, my TV is off sau khi tắt xong.

Đảm bảo thiết bị Broadlink đặt gần TV và 2 thiết bị có thể nhìn thấy nhau dễ dàng, không có vật cản ở giữa. Giờ ihc sẽ lần lượt đưa ra những cấu hình có sẵn để kiểm tra model TV nhà bạn thuộc loại nào, như hình bên dưới bạn thấy dòng Samsung có tới 17 cấu hình khác nhau.

Nhấn nút màu cam ở chính giữa màn hình để xem TV có phản hồi không. Nếu TV được bật lên, hãy chọn Yes, nếu không chọn No để chuyển qua cấu hình tiếp theo.

Tiếp tục nhấn nút màu cam cho đến khi TV được bật lên thì thôi. Nhấn Yes bạn sẽ được chuyển qua màn hình tiếp theo để kiểm tra các phím bấm khác trên điều khiển, bao gồm: điều chỉnh âm lượng to nhỏ, chuyển kênh lên xuống.

Sau khi kiểm tra xong, nhấn Done để hoàn tất quá trình cài đặt Broadlink điều khiển TV Samsung.

Tiếp theo, chúng ta sẽ cấu hình cho Broadlink học lệnh các nút bấm khác trên điều khiển TV. Nhấn I’m readyđể tiếp tục. Bước này chỉ là tùy chọn, có thể nhấn Cancel nếu không muốn. Tuy nhiên, bạn nên cho Broadlink học lệnh đầy đủ để có thể điều khiển full chức năng của TV.

Đơn giản bạn chỉ cần trỏ điều khiển vào thiết bị Broadlink và nhấn các nút tương ứng trên màn hình để cho thiết bị tự động học lệnh. Ví dụ đầu tiên mà ihc đưa ra là nút Stop.

Học lệnh thành công, bạn cần nhấn nút Stop trên màn hình điện thoại để kiểm tra lại. Nếu TV có phản hồi thì nhấn Yes để tiếp tục, nếu không chọn No để Broadlink học lệnh lại. Lặp lại quá trình này cho các nút bấm khác được đưa ra.

Bạn có thể quyết định cho thiết bị học lệnh tiếp, nếu trên điều khiển TV không có nút này hoặc muốn bỏ qua thì chọn Skip hoặc Cancel để ngừng quá trình học lệnh.

Quay trở lại màn hình chính của ihc, bạn sẽ thấy TV đã được thêm vào danh sách thiết bị. Nhấn vào đó để hiển thị những tính năng cơ bản, nhấn More để hiển thị full chức năng của điều khiển. Giao diện sẽ hiển thị tương tự như sau:

Lưu ý:

  • Với những nút bấm chưa được học lệnh, ihc sẽ hiển thị màu xám. Bạn cần nhấn vào nút đó để cho Broadlink học lệnh thì mới sử dụng được.
  • Khi sử dụng thêm đầu thu kỹ thuật số, các bạn cần để Broadlink học lệnh các nút bấm 1 – 9, thay đổi kênh lên xuống bằng điều khiển đầu kỹ thuật số, không phải điều khiển của TV. Có như vậy sau này điều khiển các kênh truyền hình mới được.
  • Nên đặt tên thiết bị cho dễ đọc, ví dụ TV thay vì Television hay Tivi.