Bài viết này chia sẻ kinh nghiệm đặt tên thiết bị để ra lệnh Tiếng Việt được với loa thông minh Google Home Mini.

Nguyên tắc đặt tên:

  • Đặt tên phòng bằng Tiếng Anh, ví dụ Livingroom, Bed room, Kitchen… và nhóm các thiết bị trong phòng vào chung.
  • Đặt tên thiết bị bằng Tiếng Anh, khi ra lệnh thì sử dụng Tiếng Việt. Ví dụ: Light, Air Conditioner, TV Samsung… Tên này nên để chung chung, ngắn gọn như ví dụ kia, bên dưới mình sẽ giải thích.

– Google Assistant khi thực hiện câu lệnh sẽ tự động dịch tên thiết bị của bạn thành Tiếng Anh, do đó chỉ cần làm sao đặt tên thiết bị là Tiếng Anh thật chuẩn mà thôi.

– Khi loa thông minh được nhóm vào trong cùng phòng, ra lệnh nó sẽ ưu tiên thao tác với thiết bị trong phòng đó trước, nếu có thêm thông tin phòng trong câu lệnh thì nó mới thực hiện ở những phòng khác.

Ví dụ: Google Home Mini và đèn downlight “Light” đặt trong phòng khách tên “Livingroom”. Phòng bếp “Kitchen” cũng có đèn downlight với tên là “Light”. Khi ra lệnh “Bật đèn” thì Google sẽ bật đèn trong phòng khách mà không bật đèn trong phòng bếp. Muốn thao tác trong phòng bếp bạn sẽ phải nói rõ cụ thể câu lệnh “Bật đèn phòng bếp”.

Giới thiệu : HomeBide kết nối vô số phụ kiện không tương thích chính thức với nền tảng Apple vào HomeKit. Xem Chi Tiết.

Tương tự với loa Google Home Mini đặt trong phòng bếp thì ngược lại.

Trường hợp bạn ra lệnh cho Google Assistant trên điện thoại thì bắt buộc phải nói rõ tên phòng, do điện thoại ở đây không nằm trong phòng cụ thể nào cả.

Khi nhóm các thiết bị vào theo phòng, việc quản lý, sử dụng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều so với việc không được sắp xếp.

– Một thủ thuật khác với thiết bị là TV, bạn có thể tham khảo cách đặt tên TV + Brand, ví dụ “TV Samsung” để ra lệnh với Broadlink. Câu lệnh là: “Bật TV Samsung”.

Nguyên nhân ở đây khi ra lệnh với tên thiết bị là “Tivi”, Google Assistant chưa được cập nhật để hiểu được nó có nghĩa là “TV” hoặc “Television”, do đó chúng ta phải thêm brand name đằng sau để nó nhận biết được chuẩn.

Để thay đổi tên thiết bị thì bạn có thể thực hiện ngay trong app Google Home bằng cách nhấn vào tên thiết bị, rồi nhấn vào dòng Name hoặc Tên và nhập vào tên mới là có thể ra lệnh được ngay lập tức. Không cần phải mở ứng dụng quản lý, như eWeLink hay ihc lên.