Cấp nguồn Echo

Cắm nguồn cho Echo và đợi đến khi đèn chuyển sang màu cam xoay tròn báo hiệu Echo đang trong chế độ Setup mode. Trường hợp nếu không thấy đèn sáng màu cam thì bạn bấm và giữ nút Action (nút dấu chấm) trong vòng 5 giây.

Kết nối Wifi

Giới thiệu : HomeBide kết nối vô số phụ kiện không tương thích chính thức với nền tảng Apple vào HomeKit. Xem Chi Tiết.

Trong ứng dụng Amazon Alexa hoặc trang web alexa.amazon.com nhấn biểu tượng Devices ở phía dưới cùng bên phải, chọn tiếp dấu  trên cùng bên phải rồi Add Device.

Chọn loại thiết bị bạn muốn thêm, trong trường hợp này là Amazon Echo, tiếp theo là tên thiết bị của bạn, ví dụ mình chọn Echo Dot và phiên bản 3 mới nhất.

Trước khi tiếp tục, bạn cần đảm bảo thiết bị đang ở chế độ setup, đèn sẽ hiển thị màu cam, xoay tròn.

Danh sách AVAILABLE DEVICES sẽ hiển thị những thiết bị đang ở chế độ setup, hãy nhấn vào tên thiết bị, có dạng Echo-xxx. Nếu không thấy, hãy mở phần cài đặt Wifi của điện thoại rồi connect thủ công vào mạng Wifi có tên tương tự rồi quay trở lại app Alexa.

Tiếp theo bạn hãy chọn mạng Wifi đang dùng, nhập mật khẩu mạng để thiết bị Echo kết nối tới. Xong nhấn Continue để tiếp tục.

Như vậy bạn đã cài đặt xong Echo Dot rồi đấy. Giờ ứng dụng sẽ hỏi bạn một số tùy chọn như kết nối với loa ngoài, vị trí đặt Echo.

Kết nối với loa ngoài chúng ta sẽ có 3 lựa chọn:

  • Connect AUX Cable: bằng cách cắm jack 3.5mm từ loa ngoài vào thiết bị Echo
  • Connect Bluetooth Speaker: sử dụng kết nối Bluetooth để kết nối thiết bị Echo với loa ngoài
  • Use Echo Built-in speaker: không kết nối với loa ngoài

Mình sẽ chọn Use Echo Built-in speaker. Vị trí đặt Echo Dot thì tùy bạn chọn, có thể Living Room (phòng khách), Kitchen (phòng bếp) hoặc Bedroom (phòng ngủ).

Khi hoàn tất quá trình cài đặt, toàn bộ danh sách thiết bị Echo bạn có sẽ xuất hiện như hình trên.

Bước 2. Thay đổi tên gọi Alexa

Sau khi cài xong, tên gọi mặc định của trợ lý ảo là “Alexa”, bạn có thể thay đổi từ “đánh thức” cho thiết bị bằng cách nhấn vào biểu tượng DEVICES dưới cùng bên phải, chọn Echo & Alexa > Thiết bị Echo > Wake Word.

Chọn tên bạn muốn rồi nhấn nút SAVE.

Hiện tại bạn có thể gọi/ra lệnh cho Alexa bằng 1 trong 4 tên:

  1. Alexa
  2. Amazon
  3. Echo
  4. Computer

Sau khi lưu xong, kiểm tra lại bằng cách sử dụng Wake Word mới, nếu đèn của Echo sáng xanh như bên dưới thì bạn đã thay đổi thành công