IFTTT (IF This Then That) là một công cụ cực kỳ ấn tượng để kết nối tất cả các công nghệ trong căn nhà bạn với nhau, giúp tự động hóa các công việc đã được thiết lập sẵn. Nguyên lý hoạt động như tên gọi – If this (nếu điều này xảy ra) then that (thì làm việc kia). Mỗi một lệnh IFTTT là một Applet, sử dụng để có thể kết nối các ứng dụng với nhau và thực hiện câu lệnh điều kiện.

Với sự lựa chọn cẩn thận các Applet, bạn sẽ thấy ngôi nhà thông minh vận hành nhanh và trơn tru hơn rất nhiều. Và trợ lý ảo Alexa cùng Google Assistant đều có thể kết nối với IFTTT giúp bạn tạo các lệnh đặc biệt sử dụng loa thông minh.

Kết nối IFTTT với Alexa

Lưu ý, không cần phải kích hoạt bất kì skill IFTTT nào để sử dụng với Alexa và cũng không có skill nào như vậy trong hệ thống Alexa. Thay vào đó, hãy làm theo hướng dẫn sau:

  1. Truy cập trang dành riêng Alexa của IFTTT và nhấn “Connect”. Hoặc, cài đặt ứng dụng IFTTT lên thiết bị di động và tìm kiếm Alexa trong đó.
  2. Đăng nhập tài khoản của bạn hoặc tạo mới một tài khoản IFTTT.
  3. Đăng nhập tài khoản Amazon để liên kết 2 dịch vụ với nhau. Khi đó, Amazon có thể yêu cầu xác nhận qua email hoặc tin nhắn điện thoại.
  4. Cấp quyền cho IFTTT để được kết nối.

Như vậy, bạn đã kết nối thành công IFTTT với Alexa. Bây giờ bạn có thể lựa chọn các công thức Applet được cung cấp nhưng trước tiên, hãy thử một vài cái cơ bản. Để kích hoạt một công thức, bạn chỉ cần chọn và nhấn “On”. Ngoài ra, một số công thức cũng cho phép chỉnh sửa các chi tiết cụ thể.

Giới thiệu : HomeBide kết nối vô số phụ kiện không tương thích chính thức với nền tảng Apple vào HomeKit. Xem Chi Tiết.

Kết nối IFTTT với Google Assistant

Để kết nối với Google Assistant, bạn hãy làm tương tự như quy trình trên. Cụ thể, truy cập trang dành riêng Google Assistant của IFTTT và làm các bước tiếp theo. Lưu ý, bạn không cần phải kích hoạt bất kỳ thứ gì trên chính loa thông minh Google Home.

Một trong những ưu điểm của việc sử dụng IFTTT với Google Assistant là việc tích hợp cho người dùng điện thoại Android, như thêm số mới vào danh sách liên hệ.

Bạn có thể đơn giản kích hoạt các applet với “Hey Google” như cách bạn thường làm, ví dụ “Hey Google, party time”. Trong khi đó, để sử dụng IFTTT với Alexa, bạn phải sử dụng câu lệnh với từ “Trigger”, ví dụ “Alexa, trigger party time”. Có vẻ, cách của Google Assistant tự nhiên hơn nhiều.