Plex là ứng dụng cung cấp dịch vụ đa phương tiện vừa giúp người dùng lưu trữ một lượng lớn dữ liệu (media) liên quan đến phim, âm nhạc, hình ảnh và hỗ trợ trình chiếu chúng trên nhiều thiết bị.

Các tính năng của Plex
Tự tạo bộ sưu tập Media riêng: Plex cho phép người dùng lưu trữ các media và phát trực tiếp chúng trên rất nhiều nền tảng khác nhau ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào.
Xem TV, phim trực tuyến: Plex hiện đang phát trực tiếp hơn 130 kênh truyền hình (tin tức, thể thao, giải trí, show truyền hình,..) trên khắp thế giới hoàn toàn miễn phí và hơn 200.000 bộ phim đến từ các hãng làm phim đình đám trên toàn thế giới. Với tài khoản Premium, người dùng có thể tận hưởng trọn bộ dịch vụ mà plex đem lại (phải trả phí), bao gồm những bộ phim bom tấn đang được chiếu tại rạp hoặc có bản quyền không được chiếu rộng rãi.

Phân loại Plex
1. Plex Media Server
Plex Media Server là ứng dụng giúp lưu trữ các bộ phim, những bài nhạc, hình ảnh mà người dùng mong muốn. Nói cách khác thì đây như là một kho chứa tất cả dữ liệu mà người dùng muốn lưu lại để sau đó có thể lấy ra một cách dễ dàng. giúp tiết kiệm thời gian.

2. Plex Apps
Plex Apps là công cụ được cài đặt trên một thiết bị người dùng. Công cụ này giúp người dùng có thể truy cập và phát những dữ liệu (media) mà mình đã lưu trước đó. 

Các thiết bị cài được Plex Apps: các trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox, Edge, Safari. Điện thoại: Android, iOS.
Tablet: Android, iOS, Windows tablets. Máy tính chạy Windows hoặc macOS. Các Smart TV bao gồm LG, Samsung, Sony, Toshiba, Ruko TV, VIZIO. Máy chơi game PlayStation 4 và Xbox One. Hầu hết các thiết bị streaming như Amazon Alexa, Amazon Fire TV, Android TV, Apple TV, Chromecast, Roku, Sonos, TiV

Bạn tham khảo Video hướng dẫn sử dụng:

Setting Up Movie/Media Server Using Plex : link

Contact Me on Zalo
Call Now Button